Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

23 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 14268)
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.

 

Cảnh sát thành phố Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, đã phải lên tiếng xác nhận nhầm lẫn do hệ thống camera giám sát nhận diện nhầm gương mặt của một nữ doanh nhân nổi tiếng được in quảng cáo trên xe bus thành người sang đường sai luật. Hình ảnh bị nhầm là gương mặt của Dong Mingzhu - Chủ tịch công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng Gree Electric, được mệnh danh là “Bà đầm thép” của Trung Quốc.

 

Sau khi nhận diện nhầm, hệ thống camera nhận diện đã công khai tên và số căn cước công dân của bà Dong Mingzhu, nhưng lại hiển thị sai tên đệm thành “Ju”. Cảnh sát đã loại bỏ các dữ liệu sai và thông báo đã cập nhật hệ thống nhận diện gương mặt để giảm thiểu sai phạm.

 

Tuy vụ việc đã được giải quyết, nhưng nhiều người dân lo ngại rằng hệ thống sẽ tiếp tục nhận diện sai trong tương lai, gây ảnh hưởng đến lý lịch cá nhân của công dân vì không phải ai cũng đủ nổi tiếng như bà Dong Mingzhu để được chú ý và xoá dữ liệu nhận diện sai. Với những người dân bình thường, có thể họ sẽ bị nhận diện nhầm mà chẳng ai để ý đến.

54Vote
40Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.