Logitech Đàm Phán Mua Lại Plantronics

26 Tháng Mười Một 201812:51 SA(Xem: 16761)
Logitech Đàm Phán Mua Lại Plantronics
Logitech Đàm Phán Mua Lại Plantronics

Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.

 

Logitech là công ty chuyên sản xuất về các thiết bị phụ kiện máy tính như chuột và bàn phím, webcam. Tuy nhiên, những năm gần đây hãng đã thực hiện nhiều thương vụ mua bán các công ty khác để mở rộng thêm nhóm sản phẩm của mình. Thương vụ mới nhất của Logitech là mua lại Blue Microphones – công ty chuyên sản xuất micro và các thiết bị thu âm – với giá 117 triệu USD vào tháng 08/2018. Như vậy, chỉ sau chưa đầy 4 tháng, công ty tiếp tục muốn mua thêm Plantronics, hãng sản xuất tai nghe không dây dành cho doanh nghiệp và người dùng phổ thông nổi tiếng của Mỹ.

 

Nếu thương vụ thành công, đây sẽ là thương vụ đắt giá nhất từ trước đến nay của Logitech. Hiện Plantronics đang sở hữu các mảng sản xuất: tai nghe bluetooth, headset dành cho giới văn phòng và cung cấp một số giải pháp về âm thanh dành cho doanh nghiệp. Việc mua lại Plantronics sẽ giúp Logitech bổ sung vào những thiếu sót trong mảng phụ kiện máy tính của hãng.

 

 

58Vote
41Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.