Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian

26 Tháng Mười Một 20181:49 SA(Xem: 19143)
Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian
Caption:
Video Credit: ISAA, NASA, Expedition 57 Crew (ISS);
Processing: Riccardo Rossi (ISAA, AstronautiCAST); Music: Inspiring Adventure Cinematic Background by Maryna

 

Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.

 

Nổi bật trong video dài 90 giây (rút gọn của khoảng 15 phút) là ánh sáng thành phố và những đám mây có thể nhìn thấy trên Trái Đất ở các dải màu xanh dương và vàng ở phía dưới bên trái của khí cầu khí quyển, thứ chạy theo đường chéo ở giữa, còn ở xa phía trên bên phải là những ngôi sao nằm đằng sau Trái Đất.

 

Một bộ phận có thể được nhìn thấy đang rơi xuống Trái Đất khi tàu robot bắn các bộ đẩy ra và bắt đầu bay đến gần trạm ISS, một phòng thí nghiệm không gian đang kỷ niệm 20 năm trong tháng 11/2018. Hiện nay, có ba phi hành gia sống trên trạm ISS, đang quay quanh Trái Đất, tiến hành nhiều nhiệm vụ thực tiễn song song với nhiều thí nghiệm khoa học giúp mở rộng kiến ​​thức của con người và mở đường cho ngành thương mại trong tương lai ở quỹ đạo Trái Đất thấp.

55Vote
41Vote
35Vote
26Vote
110Vote
2.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.