Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian

26 Tháng Mười Một 20181:49 SA(Xem: 19234)
Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian
Caption:
Video Credit: ISAA, NASA, Expedition 57 Crew (ISS);
Processing: Riccardo Rossi (ISAA, AstronautiCAST); Music: Inspiring Adventure Cinematic Background by Maryna

 

Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.

 

Nổi bật trong video dài 90 giây (rút gọn của khoảng 15 phút) là ánh sáng thành phố và những đám mây có thể nhìn thấy trên Trái Đất ở các dải màu xanh dương và vàng ở phía dưới bên trái của khí cầu khí quyển, thứ chạy theo đường chéo ở giữa, còn ở xa phía trên bên phải là những ngôi sao nằm đằng sau Trái Đất.

 

Một bộ phận có thể được nhìn thấy đang rơi xuống Trái Đất khi tàu robot bắn các bộ đẩy ra và bắt đầu bay đến gần trạm ISS, một phòng thí nghiệm không gian đang kỷ niệm 20 năm trong tháng 11/2018. Hiện nay, có ba phi hành gia sống trên trạm ISS, đang quay quanh Trái Đất, tiến hành nhiều nhiệm vụ thực tiễn song song với nhiều thí nghiệm khoa học giúp mở rộng kiến ​​thức của con người và mở đường cho ngành thương mại trong tương lai ở quỹ đạo Trái Đất thấp.

55Vote
41Vote
35Vote
26Vote
110Vote
2.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.