Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian

26 Tháng Mười Một 20181:49 SA(Xem: 19567)
Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian
Caption:
Video Credit: ISAA, NASA, Expedition 57 Crew (ISS);
Processing: Riccardo Rossi (ISAA, AstronautiCAST); Music: Inspiring Adventure Cinematic Background by Maryna

 

Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.

 

Nổi bật trong video dài 90 giây (rút gọn của khoảng 15 phút) là ánh sáng thành phố và những đám mây có thể nhìn thấy trên Trái Đất ở các dải màu xanh dương và vàng ở phía dưới bên trái của khí cầu khí quyển, thứ chạy theo đường chéo ở giữa, còn ở xa phía trên bên phải là những ngôi sao nằm đằng sau Trái Đất.

 

Một bộ phận có thể được nhìn thấy đang rơi xuống Trái Đất khi tàu robot bắn các bộ đẩy ra và bắt đầu bay đến gần trạm ISS, một phòng thí nghiệm không gian đang kỷ niệm 20 năm trong tháng 11/2018. Hiện nay, có ba phi hành gia sống trên trạm ISS, đang quay quanh Trái Đất, tiến hành nhiều nhiệm vụ thực tiễn song song với nhiều thí nghiệm khoa học giúp mở rộng kiến ​​thức của con người và mở đường cho ngành thương mại trong tương lai ở quỹ đạo Trái Đất thấp.

55Vote
41Vote
35Vote
26Vote
110Vote
2.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.