Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc

28 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16447)
Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc
Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc

Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.

 

Theo trang Wall Street Journal, ông Trump nói rằng nếu các cuộc đàm phán với Trung Quốc không thành công , Mỹ sẽ đặt thuế lên những hàng hóa còn lại được nhập khẩu từ Trung Quốc mà hiện nay chưa phải chịu thuế. Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận, tôi sẽ đặt thêm một hàng rào thuế quan 267 tỷ USD. Tương đương với mức thuế suất 10% - 25%”. Ông cho biết hàng rào thuế quan mới sẽ áp dụng trên cả những mặt hàng như iPhone và máy tính được sản xuất tại Trung Quốc để nhập khẩu về Mỹ. Nếu điều này xảy ra, người dùng chắc chắn sẽ chịu thiệt khi giá bán của iPhone và nhiều thiết bị công nghệ khác sẽ tăng cao.

 

Apple hiện đang sản xuất hầu hết các thiết bị phần cứng của hãng tại Trung Quốc, sẽ là nạn nhân của chính sách thuế mới. Trước đây, Apple đã từng thoát nạn một lần khi Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan đối với Trung Quốc, nhưng bỏ qua các sản phẩm của Apple.

 

CEO Tim Cook không đồng tình với chính sách thuế mà Tổng thống Donald Trump đưa ra, vì nó sẽ áp đặt lên chính người tiêu dùng Mỹ và dẫn đến việc nền kinh tế sẽ tăng trưởng chậm hơn. Đây mới chỉ là lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump. Hiện chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên, chỉ một lời đe dọa từ Tổng thống cũng đã khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc mạnh.

50Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.