Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

27 Tháng Mười Một 201812:29 SA(Xem: 14605)
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.

 

Theo nhà sáng lập của công ty Osamu Kitagawa, hãng đã mất 2 năm nghiên cứu và phát triển ra một phương pháp giúp chuyển các dữ liệu thu được từ dạng 2D, hình ảnh chụp được, có chất lượng cao sang định dạng 3D để có thể tiến hành in bằng máy in 3D hiện có. Những chiếc mặt nạ được in ra đảm bảo chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất trên gương mặt, từ các mạch máu đến các vết nhăn siêu nhỏ.

 

Dự định của REAL-f sẽ là sử dụng các mặt nạ siêu thật trong lĩnh vực y khoa cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện gương mặt khi buồn ngủ của tài xế. Việc hỗ trợ nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện gương mặt hiện nay như FaceID của Apple, cũng là một mục tiêu mà REAL-f hướng tới.

 

Đoạn video giới thiệu các mặt nạ của công ty REAL-f:

 

57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.