Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

27 Tháng Mười Một 201812:29 SA(Xem: 14703)
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.

 

Theo nhà sáng lập của công ty Osamu Kitagawa, hãng đã mất 2 năm nghiên cứu và phát triển ra một phương pháp giúp chuyển các dữ liệu thu được từ dạng 2D, hình ảnh chụp được, có chất lượng cao sang định dạng 3D để có thể tiến hành in bằng máy in 3D hiện có. Những chiếc mặt nạ được in ra đảm bảo chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất trên gương mặt, từ các mạch máu đến các vết nhăn siêu nhỏ.

 

Dự định của REAL-f sẽ là sử dụng các mặt nạ siêu thật trong lĩnh vực y khoa cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện gương mặt khi buồn ngủ của tài xế. Việc hỗ trợ nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện gương mặt hiện nay như FaceID của Apple, cũng là một mục tiêu mà REAL-f hướng tới.

 

Đoạn video giới thiệu các mặt nạ của công ty REAL-f:

 

57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
20 Tháng Mười Một 2019
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
20 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
20 Tháng Mười Một 2019
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
20 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
20 Tháng Mười Một 2019
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.