Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

27 Tháng Mười Một 201812:29 SA(Xem: 14777)
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.

 

Theo nhà sáng lập của công ty Osamu Kitagawa, hãng đã mất 2 năm nghiên cứu và phát triển ra một phương pháp giúp chuyển các dữ liệu thu được từ dạng 2D, hình ảnh chụp được, có chất lượng cao sang định dạng 3D để có thể tiến hành in bằng máy in 3D hiện có. Những chiếc mặt nạ được in ra đảm bảo chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất trên gương mặt, từ các mạch máu đến các vết nhăn siêu nhỏ.

 

Dự định của REAL-f sẽ là sử dụng các mặt nạ siêu thật trong lĩnh vực y khoa cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện gương mặt khi buồn ngủ của tài xế. Việc hỗ trợ nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện gương mặt hiện nay như FaceID của Apple, cũng là một mục tiêu mà REAL-f hướng tới.

 

Đoạn video giới thiệu các mặt nạ của công ty REAL-f:

 

57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.