Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

27 Tháng Mười Một 20181:13 SA(Xem: 15682)
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2018, Google cho biết sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với công cụ tìm kiếm của hãng. Thực tế, thay đổi đã được thử nghiệm vào đầu năm 2018. Nó sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm không còn hiển thị các liên kết, mà thay vào đó chỉ còn một câu trả lời trực tiếp duy nhất.

 

Google nghĩ rằng trong một số trường hợp, một câu trả lời trực tiếp sẽ tốt hơn là hiển thị một loạt các liên kết khiến người dùng bối rối. Ví dụ như trong trường hợp người dùng muốn hỏi kết quả của phép tính 2 + 2 bằng bao nhiêu, hay hiện tại ở Pháp đang là mấy giờ?... Với những câu hỏi như vậy, việc hiển thị một câu trả lời trực tiếp duy nhất sẽ giúp quá trình truy vấn của người dùng nhanh hơn và đơn giản hơn. Trong những trường hợp tương tự, việc hiển thị một loạt các liên kết bên dưới cũng không giải quyết được gì.

 

Thay đổi ban đầu được áp dụng đối với các truy vấn liên quan đến thời gian, tính toán và một số chuyển đổi đơn vị. Google sẽ ẩn đi các liên kết bên dưới, nhưng người dùng vẫn có thể bấm vào phần mở rộng để xem. Hiện thay đổi đang được Google áp dụng trên các trình duyệt web di động, ứng dụng Google Search của iOS và Android. Trình duyệt web trên máy tính có thể cũng sẽ thay đổi trong thời gian tới.

53Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.