Hình Ảnh Đầu Tiên Của Insight Ở Sao Hỏa

27 Tháng Mười Một 20181:21 SA(Xem: 20097)
Hình Ảnh Đầu Tiên Của Insight Ở Sao Hỏa
FirstLight_InSight_1024

Caption: Image Credit: NASA/JPL-Caltech

 

Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.

 

Đây là hình ảnh đầu tiên được chụp bởi InSight trên Sao Hỏa, và là bằng chứng rằng phi thuyền đã giảm tốc độ đủ để hạ cánh nhẹ nhàng và có thể hoạt động trên Hành tinh Đỏ. Trong giai đoạn cuối của đợt hạ cánh, tên lửa của InSight đã làm tung bụi mù, có thể thấy chúng bị dây vào một phần ống kính của Instrument Context Camera.

 

Qua lớp bụi, có thể thấy các phần của tàu đổ bộ bao gồm nắp chụp bu lông ở phía dưới và một chân đáp ở phía dưới bên phải. Những tảng đá nhỏ nằm rải rác trên đất đỏ gỉ sét, còn đường vòng cung trên đỉnh của hình ảnh là đường chân trời Sao Hỏa, phân chia đất và bầu trời. Trong vài tuần tiếp theo, InSight sẽ triển khai một số công cụ khoa học, bao gồm cả máy đo địa chấn phát hiện. Chúng được kỳ vọng sẽ giúp mang đến cho nhân loại những dữ liệu chưa từng có, có liên quan đến phần bên trong của Sao Hỏa, một khu vực được cho là tạo ra những manh mối hình thành không chỉ Sao Hỏa mà còn là Trái Đất.

56Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.