Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

28 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 13525)
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.

 

Văn phòng Cao ủy Thông tin ICO của EU tuyên bố vụ bê bối là do các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin không đầy đủ, kết hợp với quyết định của Uber Mỹ khi không công khai cuộc tấn công, thay vào đó lại chấp nhận trả cho các hacker khoản tiền 100,000 USD như treo thưởng tìm lỗi. Khoản tiền treo thưởng khá phổ biến trong giới an ninh mạng, với các công ty công nghệ trả cho các nhà nghiên cứu tìm ra và thông báo cho họ về những điểm yếu hệ thống trước khi có thể bị tấn công.

 

Theo thông cáo của ICO: “Uber Mỹ đã không tuân thủ quy trình thông thường với tiền treo thưởng tìm lỗi. Họ đã trả cho các hacker bên ngoài, không thuộc đối tượng thường thấy của hoạt động an ninh; thay vì chỉ tìm lỗ hổng và thông báo cho chủ thể, hacker đã lợi dụng lỗ hổng và chủ đích thu thập thông tin cá nhân của người dùng Uber”. ICO cho biết không có bất kỳ cá nhân nào có thông tin bị tác động được thông báo về sự cố. Công ty chỉ bắt đầu theo dõi tài khoản phòng tránh lừa đảo 12 tháng sau khi bị tấn công.

 

Tuy nhiên, án phạt đã được giảm nhẹ phần nào vì lý do bộ phận Châu Âu của Uber không được thông báo về vụ việc, cùng nghĩa vụ phải thông báo cho ICO từ phía công ty và thiếu bằng chứng cho thấy các dữ liệu bị lộ được sử dụng cho mục đích xấu. Tháng 09/2018, Uber Mỹ đã nhận phán quyết trả 148 triệu USD vì không thông báo cho tài xế vì để lộ thông tin của họ.

 

Uber tuyên bố: “Chúng tôi cảm thấy hài lòng khi kết thúc được vụ bê bối dữ liệu từ 2016. Vì chúng tôi chia sẻ quan điểm với nhà chức trách Châu Âu trong quá trình điều tra và đã cải thiện kỹ thuật đảm bảo an toàn cho hệ thống không chỉ vì vụ việc mà còn cho dài hạn. Đồng thời, cũng có thay đổi cơ bản trong đội ngũ lãnh đạo để cải thiện tính minh bạch với cả cơ quan quản lý và người dùng. Chúng tôi đã rút ra bài học từ sai phạm và tiếp tục cam kết nhằm duy trì lòng tin từ người dùng mỗi ngày”

53Vote
42Vote
34Vote
28Vote
16Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.