Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

28 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 13848)
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.

 

Văn phòng Cao ủy Thông tin ICO của EU tuyên bố vụ bê bối là do các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin không đầy đủ, kết hợp với quyết định của Uber Mỹ khi không công khai cuộc tấn công, thay vào đó lại chấp nhận trả cho các hacker khoản tiền 100,000 USD như treo thưởng tìm lỗi. Khoản tiền treo thưởng khá phổ biến trong giới an ninh mạng, với các công ty công nghệ trả cho các nhà nghiên cứu tìm ra và thông báo cho họ về những điểm yếu hệ thống trước khi có thể bị tấn công.

 

Theo thông cáo của ICO: “Uber Mỹ đã không tuân thủ quy trình thông thường với tiền treo thưởng tìm lỗi. Họ đã trả cho các hacker bên ngoài, không thuộc đối tượng thường thấy của hoạt động an ninh; thay vì chỉ tìm lỗ hổng và thông báo cho chủ thể, hacker đã lợi dụng lỗ hổng và chủ đích thu thập thông tin cá nhân của người dùng Uber”. ICO cho biết không có bất kỳ cá nhân nào có thông tin bị tác động được thông báo về sự cố. Công ty chỉ bắt đầu theo dõi tài khoản phòng tránh lừa đảo 12 tháng sau khi bị tấn công.

 

Tuy nhiên, án phạt đã được giảm nhẹ phần nào vì lý do bộ phận Châu Âu của Uber không được thông báo về vụ việc, cùng nghĩa vụ phải thông báo cho ICO từ phía công ty và thiếu bằng chứng cho thấy các dữ liệu bị lộ được sử dụng cho mục đích xấu. Tháng 09/2018, Uber Mỹ đã nhận phán quyết trả 148 triệu USD vì không thông báo cho tài xế vì để lộ thông tin của họ.

 

Uber tuyên bố: “Chúng tôi cảm thấy hài lòng khi kết thúc được vụ bê bối dữ liệu từ 2016. Vì chúng tôi chia sẻ quan điểm với nhà chức trách Châu Âu trong quá trình điều tra và đã cải thiện kỹ thuật đảm bảo an toàn cho hệ thống không chỉ vì vụ việc mà còn cho dài hạn. Đồng thời, cũng có thay đổi cơ bản trong đội ngũ lãnh đạo để cải thiện tính minh bạch với cả cơ quan quản lý và người dùng. Chúng tôi đã rút ra bài học từ sai phạm và tiếp tục cam kết nhằm duy trì lòng tin từ người dùng mỗi ngày”

53Vote
42Vote
34Vote
28Vote
16Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.