Amazon Thua Lỗ 544 Triệu USD Trong Quý III Năm 2014

25 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 16285)
Amazon Thua Lỗ 544 Triệu USD Trong Quý III Năm 2014

blank
Amazon đã công bố kết quả kinh doanh trong quý III năm 2014 không tốt như mong đợi. Công ty đã thua lỗ 544 triệu USD, hơn 20 lần so với quý III năm 2013. Mặc dù doanh thu đạt được 20.84 tỷ USD, tăng 20% so với cùng quý năm 2013 nhưng lại thấp hơn mong đợi của các nhà đầu tư.  Trong quý tiếp theo, Amazon dự kiến thua lỗ sẽ lên đến 570 triệu USD.

Việc ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của Amazon – Fire Phone trong quý III năm 2014 đã gặp phải sự phê bình gay gắt từ giới phê bình và người tiêu dùng. Amazon cũng đã mua lại trang web trò chơi trực tuyến Twitch với giá 1 tỷ USD và cho biết đã đầu tư 2 tỷ USD vào thị trường thương mại Ấn Độ.



blank

Dù vậy, đã có một số dấu hiệu tốt cho sự phục hồi của công ty, dòng tiền tự do đã tăng thêm 1.08 tỷ USD, gắp ba lần so với quý III năm 2013. Nhưng nhìn chung các tin tức về hoạt động của công ty đều mang màu u ám, đã làm cho giá cổ phiếu giảm hơn 10% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hiện tại Amazon đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt với công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc – Alibaba và những thách thức trong kinh doanh điện toán đám mây khi thế lực của Google và Apple không ngừng tăng lên.

511Vote
41Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".