LG Thay Lãnh Đạo Của Bộ Phận Di Động Thua Lỗ

29 Tháng Mười Một 20181:18 SA(Xem: 14423)
LG Thay Lãnh Đạo Của Bộ Phận Di Động Thua Lỗ
LG Thay Lãnh Đạo Của Bộ Phận Di Động Thua Lỗ

Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.

 

Trong thông báo, LG cho biết ông Kwon đóng vai trò quan trọng trong việc biến bộ phận PC, âm thanh, tivi thành bộ phận dẫn đầu. Kinh nghiệm và hiểu biết của ông trên thị trường toàn cầu sẽ giúp cải tổ bộ phận di động của LG.

 

Tuyên bố của công ty không hề nhắc đến khủng hoảng mà bộ phận di động đang gặp phải, khiến công ty bị lỗ lớn. Tính đến tháng 11/2018, LG đã lỗ khoảng 410 triệu USD, bao gồm lỗ ròng 130.5 triệu USD trong quý gần nhất. Ngược lại, bộ phận của ông Kwon lại là nhân tố nổi bật khi đem về doanh thu 3.31 tỷ USD và lợi nhuận 325,1 triệu USD. Ông Kwon – người được LG miêu tả là “chuyên gia cải tổ” – sẽ kết hợp vai trò mới tại mảng di động với vị trí hiện tại để trở thành Chủ tịch LG Home Entertainment. Ông Hwang Jeong Hwan chuyển sang phụ trách văn phòng phát triển kinh doanh khác.

 

LG còn có sự thay đổi trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp, CEO Jo Seong Jin sẽ tập trung hơn vào chiến lược và kế hoạch tương lai, còn Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính David Jung tiếp quản các công việc hàng ngày. LG cũng tái cấu trúc bộ phận dịch vụ kinh doanh và linh kiện xe.

52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế