Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

29 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 15536)
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.

 

Thật ra, trình duyệt Firefox được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Mozilla, đấu tranh vì các quyền lợi trực tuyến của người dùng. Có thể thấy các công ty Internet như Facebook và Google đã thu thập dữ liệu của người dùng để kinh doanh, và tạo ra những scandal như Cambridge Analytica. Nhưng đáng tiếc là số lượng người dùng Firefox đang ngày càng sụt giảm. Trong năm 2018, số lượng người dùng Firefox đã giảm từ 300 triệu xuống còn khoảng 277 triệu. Thi phần của trình duyệt cũng đã giảm từ 6% xuống 5%, trong khi đó Google Chrome vẫn thống trị với 62% thị phần.

 

Doanh thu của Firefox đến từ các truy vấn tìm kiếm của Google, Yandex và Baidu tích hợp trong trình duyệt. Mozilla được chia sẻ doanh thu quảng cáo dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm mà nó gửi tới các trang tìm kiếm của đối tác. Sự tăng trưởng của Mozilla trong năm 2018 là nhờ công ty đã ký kết thêm một thỏa thuận hợp tác với Google, để được trả phí từ các truy vấn tìm kiếm tại khu vực Châu Âu. CEO Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra một lượng lớn doanh thu từ bên ngoài Mỹ”.

 

Mozilla Firefox đã ngăn chặn việc Facebook theo dõi người dùng bằng cách tích hợp một plugin đặc biệt, và cũng chặn các quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, các đối tác tìm kiếm như Google vẫn sẽ có thể theo dõi người dùng và thu thập các dữ liệu như lịch sử tìm kiếm. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên Firefox, để ngăn chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm của mình.

50Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.