Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

29 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 15605)
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.

 

Thật ra, trình duyệt Firefox được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Mozilla, đấu tranh vì các quyền lợi trực tuyến của người dùng. Có thể thấy các công ty Internet như Facebook và Google đã thu thập dữ liệu của người dùng để kinh doanh, và tạo ra những scandal như Cambridge Analytica. Nhưng đáng tiếc là số lượng người dùng Firefox đang ngày càng sụt giảm. Trong năm 2018, số lượng người dùng Firefox đã giảm từ 300 triệu xuống còn khoảng 277 triệu. Thi phần của trình duyệt cũng đã giảm từ 6% xuống 5%, trong khi đó Google Chrome vẫn thống trị với 62% thị phần.

 

Doanh thu của Firefox đến từ các truy vấn tìm kiếm của Google, Yandex và Baidu tích hợp trong trình duyệt. Mozilla được chia sẻ doanh thu quảng cáo dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm mà nó gửi tới các trang tìm kiếm của đối tác. Sự tăng trưởng của Mozilla trong năm 2018 là nhờ công ty đã ký kết thêm một thỏa thuận hợp tác với Google, để được trả phí từ các truy vấn tìm kiếm tại khu vực Châu Âu. CEO Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra một lượng lớn doanh thu từ bên ngoài Mỹ”.

 

Mozilla Firefox đã ngăn chặn việc Facebook theo dõi người dùng bằng cách tích hợp một plugin đặc biệt, và cũng chặn các quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, các đối tác tìm kiếm như Google vẫn sẽ có thể theo dõi người dùng và thu thập các dữ liệu như lịch sử tìm kiếm. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên Firefox, để ngăn chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm của mình.

50Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.