Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

29 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 15859)
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.

 

Thật ra, trình duyệt Firefox được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Mozilla, đấu tranh vì các quyền lợi trực tuyến của người dùng. Có thể thấy các công ty Internet như Facebook và Google đã thu thập dữ liệu của người dùng để kinh doanh, và tạo ra những scandal như Cambridge Analytica. Nhưng đáng tiếc là số lượng người dùng Firefox đang ngày càng sụt giảm. Trong năm 2018, số lượng người dùng Firefox đã giảm từ 300 triệu xuống còn khoảng 277 triệu. Thi phần của trình duyệt cũng đã giảm từ 6% xuống 5%, trong khi đó Google Chrome vẫn thống trị với 62% thị phần.

 

Doanh thu của Firefox đến từ các truy vấn tìm kiếm của Google, Yandex và Baidu tích hợp trong trình duyệt. Mozilla được chia sẻ doanh thu quảng cáo dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm mà nó gửi tới các trang tìm kiếm của đối tác. Sự tăng trưởng của Mozilla trong năm 2018 là nhờ công ty đã ký kết thêm một thỏa thuận hợp tác với Google, để được trả phí từ các truy vấn tìm kiếm tại khu vực Châu Âu. CEO Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra một lượng lớn doanh thu từ bên ngoài Mỹ”.

 

Mozilla Firefox đã ngăn chặn việc Facebook theo dõi người dùng bằng cách tích hợp một plugin đặc biệt, và cũng chặn các quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, các đối tác tìm kiếm như Google vẫn sẽ có thể theo dõi người dùng và thu thập các dữ liệu như lịch sử tìm kiếm. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên Firefox, để ngăn chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm của mình.

50Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.