Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

30 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 25319)
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.

 

Quyết định xuất phát từ việc Starbucks bị Donna Rice Hughes, CEO của tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ gia đình và trẻ em Enough is Enough, cáo buộc hãng đã tạo điều kiện, dùng wifi công cộng mở để tội phạm tấn công tình dục và nhiều kẻ xấu khác lén lút pháp luật và xem các nội dung khiêu dâm trẻ em hoặc sex hạng nặng.

 

Cách đây không lâu, hơn 30,000 người đã ký tên vào một lá đơn yêu cầu Starbucks lọc các nội dung hình ảnh khiêu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em. Trong thư, nhóm khẳng định: “Rõ ràng là Starbucks đã quan tâm nhiều hơn tới ống hút giấy bảo vệ môi trường thay vì bảo vệ trẻ em cũng như những khách hàng của họ thông qua dịch vụ cung cấp wifi công cộng. Hồi năm 2016, Starbucks đã hứa làm điều đó nhưng có vẻ như họ đã không tuân theo lời hứa.”

 

Phía Starbucks cho biết: “Công ty đã có giải pháp để ngăn chặn, không để các nội dung xấu xem được trong các cửa hàng. Hệ thống mới sẽ được triển khai tới tất cả các địa điểm ở Mỹ vào năm 2019”. Mặt khác, hãng đã khẳng định từ năm 2016 rằng việc xem các nội dung bất hợp pháp hoặc có tính chất xấu không bao giờ được chấp nhận tại cửa hàng của mình. Tuy nhiên, tới năm 2018, một bộ lọc hoàn chỉnh vẫn chưa được triển khai trong hệ thống wifi của hãng.

 

Thực tế, không chỉ có Starbucks, mà hồi năm 2016, McDonald cũng bị yêu cầu phải có biện pháp ngăn chặn khách hàng không được xem các nội dung khiêu dâm tại quán ăn của hãng. Tuy nhiên, trước dư luận mạnh mẽ như hiện nay, có vẻ như Starbucks sẽ phải nghiêm túc thực hiện điều đó. Theo kế hoạch dự kiến sẽ là ở Mỹ, hiện vẫn chưa rõ là các nước khác có áp dụng tương tự hay không.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.