Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

30 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 25588)
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.

 

Quyết định xuất phát từ việc Starbucks bị Donna Rice Hughes, CEO của tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ gia đình và trẻ em Enough is Enough, cáo buộc hãng đã tạo điều kiện, dùng wifi công cộng mở để tội phạm tấn công tình dục và nhiều kẻ xấu khác lén lút pháp luật và xem các nội dung khiêu dâm trẻ em hoặc sex hạng nặng.

 

Cách đây không lâu, hơn 30,000 người đã ký tên vào một lá đơn yêu cầu Starbucks lọc các nội dung hình ảnh khiêu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em. Trong thư, nhóm khẳng định: “Rõ ràng là Starbucks đã quan tâm nhiều hơn tới ống hút giấy bảo vệ môi trường thay vì bảo vệ trẻ em cũng như những khách hàng của họ thông qua dịch vụ cung cấp wifi công cộng. Hồi năm 2016, Starbucks đã hứa làm điều đó nhưng có vẻ như họ đã không tuân theo lời hứa.”

 

Phía Starbucks cho biết: “Công ty đã có giải pháp để ngăn chặn, không để các nội dung xấu xem được trong các cửa hàng. Hệ thống mới sẽ được triển khai tới tất cả các địa điểm ở Mỹ vào năm 2019”. Mặt khác, hãng đã khẳng định từ năm 2016 rằng việc xem các nội dung bất hợp pháp hoặc có tính chất xấu không bao giờ được chấp nhận tại cửa hàng của mình. Tuy nhiên, tới năm 2018, một bộ lọc hoàn chỉnh vẫn chưa được triển khai trong hệ thống wifi của hãng.

 

Thực tế, không chỉ có Starbucks, mà hồi năm 2016, McDonald cũng bị yêu cầu phải có biện pháp ngăn chặn khách hàng không được xem các nội dung khiêu dâm tại quán ăn của hãng. Tuy nhiên, trước dư luận mạnh mẽ như hiện nay, có vẻ như Starbucks sẽ phải nghiêm túc thực hiện điều đó. Theo kế hoạch dự kiến sẽ là ở Mỹ, hiện vẫn chưa rõ là các nước khác có áp dụng tương tự hay không.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.