Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

30 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 25850)
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.

 

Quyết định xuất phát từ việc Starbucks bị Donna Rice Hughes, CEO của tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ gia đình và trẻ em Enough is Enough, cáo buộc hãng đã tạo điều kiện, dùng wifi công cộng mở để tội phạm tấn công tình dục và nhiều kẻ xấu khác lén lút pháp luật và xem các nội dung khiêu dâm trẻ em hoặc sex hạng nặng.

 

Cách đây không lâu, hơn 30,000 người đã ký tên vào một lá đơn yêu cầu Starbucks lọc các nội dung hình ảnh khiêu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em. Trong thư, nhóm khẳng định: “Rõ ràng là Starbucks đã quan tâm nhiều hơn tới ống hút giấy bảo vệ môi trường thay vì bảo vệ trẻ em cũng như những khách hàng của họ thông qua dịch vụ cung cấp wifi công cộng. Hồi năm 2016, Starbucks đã hứa làm điều đó nhưng có vẻ như họ đã không tuân theo lời hứa.”

 

Phía Starbucks cho biết: “Công ty đã có giải pháp để ngăn chặn, không để các nội dung xấu xem được trong các cửa hàng. Hệ thống mới sẽ được triển khai tới tất cả các địa điểm ở Mỹ vào năm 2019”. Mặt khác, hãng đã khẳng định từ năm 2016 rằng việc xem các nội dung bất hợp pháp hoặc có tính chất xấu không bao giờ được chấp nhận tại cửa hàng của mình. Tuy nhiên, tới năm 2018, một bộ lọc hoàn chỉnh vẫn chưa được triển khai trong hệ thống wifi của hãng.

 

Thực tế, không chỉ có Starbucks, mà hồi năm 2016, McDonald cũng bị yêu cầu phải có biện pháp ngăn chặn khách hàng không được xem các nội dung khiêu dâm tại quán ăn của hãng. Tuy nhiên, trước dư luận mạnh mẽ như hiện nay, có vẻ như Starbucks sẽ phải nghiêm túc thực hiện điều đó. Theo kế hoạch dự kiến sẽ là ở Mỹ, hiện vẫn chưa rõ là các nước khác có áp dụng tương tự hay không.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.