Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

30 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 25962)
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.

 

Quyết định xuất phát từ việc Starbucks bị Donna Rice Hughes, CEO của tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ gia đình và trẻ em Enough is Enough, cáo buộc hãng đã tạo điều kiện, dùng wifi công cộng mở để tội phạm tấn công tình dục và nhiều kẻ xấu khác lén lút pháp luật và xem các nội dung khiêu dâm trẻ em hoặc sex hạng nặng.

 

Cách đây không lâu, hơn 30,000 người đã ký tên vào một lá đơn yêu cầu Starbucks lọc các nội dung hình ảnh khiêu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em. Trong thư, nhóm khẳng định: “Rõ ràng là Starbucks đã quan tâm nhiều hơn tới ống hút giấy bảo vệ môi trường thay vì bảo vệ trẻ em cũng như những khách hàng của họ thông qua dịch vụ cung cấp wifi công cộng. Hồi năm 2016, Starbucks đã hứa làm điều đó nhưng có vẻ như họ đã không tuân theo lời hứa.”

 

Phía Starbucks cho biết: “Công ty đã có giải pháp để ngăn chặn, không để các nội dung xấu xem được trong các cửa hàng. Hệ thống mới sẽ được triển khai tới tất cả các địa điểm ở Mỹ vào năm 2019”. Mặt khác, hãng đã khẳng định từ năm 2016 rằng việc xem các nội dung bất hợp pháp hoặc có tính chất xấu không bao giờ được chấp nhận tại cửa hàng của mình. Tuy nhiên, tới năm 2018, một bộ lọc hoàn chỉnh vẫn chưa được triển khai trong hệ thống wifi của hãng.

 

Thực tế, không chỉ có Starbucks, mà hồi năm 2016, McDonald cũng bị yêu cầu phải có biện pháp ngăn chặn khách hàng không được xem các nội dung khiêu dâm tại quán ăn của hãng. Tuy nhiên, trước dư luận mạnh mẽ như hiện nay, có vẻ như Starbucks sẽ phải nghiêm túc thực hiện điều đó. Theo kế hoạch dự kiến sẽ là ở Mỹ, hiện vẫn chưa rõ là các nước khác có áp dụng tương tự hay không.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.