Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

30 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 16009)
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.

 

Tài liệu là một phần bằng chứng bắt nguồn từ vụ kiện chống lại Facebook vào năm 2015, bởi một nhà phát triển có tên Six4Three. Một sơ suất trong việc trao đổi email giữa các nhân viên Facebook đã vô tình công khai bản tài liệu bí mật. Nó tiết lộ Facebook đã xem xét việc cho phép các công ty lớn truy cập sâu vào dữ liệu người dùng, nếu họ chấp nhận chi một khoản tiền lớn vào quảng cáo.

 

Konstantinos Papamiltiadis, giám đốc phát triển nền tảng của Facebook, cho biết nội dung của email đã gây hiểu nhầm. Thực tế, Facebook không tính phí đối với các nhà phát triển khi truy cập vào nền tảng của hãng và cũng không có chuyện Facebook bán dữ liệu người dùng.

 

Trang ArsTechnica vô tình phát hiện được các bằng chứng vì một lỗi trong phần mềm chỉnh sửa file PDF. Tài liệu PDF đã bị bôi đen những phần quan trọng. Nhưng chỉ với một thủ thuật đơn giản, phóng viên của ArsTechnica có thể sao chép toàn bộ dữ liệu sang một ứng dụng chỉnh sửa văn bản khác, ngay cả các phần được bôi đen. Cũng theo báo cáo, hiện các tài liệu tuyệt mật của Facebook mà Six4Three thu thập được đã bị Quốc hội Anh thu giữ. Các tài liệu chứa những bí mật của Facebook và CEO Mark Zuckerberg, rất có thể sẽ sớm được công bố.

522Vote
422Vote
322Vote
222Vote
121Vote
3109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.