Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

30 Tháng Mười Một 201812:49 SA(Xem: 16148)
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.

 

Microsoft đã qua mặt những công ty đối thủ chuyên về thiết bị tăng cường thực tế AR như Magic Leap để trở thành đối tác ký được hợp đồng béo bở từ quân đội Mỹ. Không chỉ đây là lần đầu tiên mà Microsoft còn thành công trong việc quảng bá các thiết bị tăng cường thực tế ảo dành cho thị trường doanh nghiệp, không như hướng đi của Magic Leap chỉ ngắm đến phân khúc người tiêu dùng.

 

Công nghệ tăng cường thực tế hỗ trợ cho bính lính về độ rộng lớn về lượng thông tin cũng như đưa ra được những quyết định quan trọng trong chiến đấu. Bộ quốc phòng của Mỹ rất quan tâm đến công nghệ tăng cường thực tế ảo nhằm đào tạo và huấn luyện binh sĩ trở nên tinh nhuệ hơn từ huấn luyện đến chiến đấu.

 

Thiết kế HoloLens của Microsoft sẽ được tinh chỉnh lại để trở thành trợ thủ đắc lực cho quân đội Mỹ. Thiết bị có thể thêm trang bị cảm biến nhiệt, chế độ nhìn ban đêm và các yêu cầu khác từ quân đội. Dự kiến, Microsoft sẽ chuyển giao ít nhất 2,500 chiếc kính cho quân đội trong vòng 2 năm tiếp theo.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.