Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

30 Tháng Mười Một 201812:49 SA(Xem: 16272)
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.

 

Microsoft đã qua mặt những công ty đối thủ chuyên về thiết bị tăng cường thực tế AR như Magic Leap để trở thành đối tác ký được hợp đồng béo bở từ quân đội Mỹ. Không chỉ đây là lần đầu tiên mà Microsoft còn thành công trong việc quảng bá các thiết bị tăng cường thực tế ảo dành cho thị trường doanh nghiệp, không như hướng đi của Magic Leap chỉ ngắm đến phân khúc người tiêu dùng.

 

Công nghệ tăng cường thực tế hỗ trợ cho bính lính về độ rộng lớn về lượng thông tin cũng như đưa ra được những quyết định quan trọng trong chiến đấu. Bộ quốc phòng của Mỹ rất quan tâm đến công nghệ tăng cường thực tế ảo nhằm đào tạo và huấn luyện binh sĩ trở nên tinh nhuệ hơn từ huấn luyện đến chiến đấu.

 

Thiết kế HoloLens của Microsoft sẽ được tinh chỉnh lại để trở thành trợ thủ đắc lực cho quân đội Mỹ. Thiết bị có thể thêm trang bị cảm biến nhiệt, chế độ nhìn ban đêm và các yêu cầu khác từ quân đội. Dự kiến, Microsoft sẽ chuyển giao ít nhất 2,500 chiếc kính cho quân đội trong vòng 2 năm tiếp theo.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.