Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

30 Tháng Mười Một 201812:49 SA(Xem: 15914)
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.

 

Microsoft đã qua mặt những công ty đối thủ chuyên về thiết bị tăng cường thực tế AR như Magic Leap để trở thành đối tác ký được hợp đồng béo bở từ quân đội Mỹ. Không chỉ đây là lần đầu tiên mà Microsoft còn thành công trong việc quảng bá các thiết bị tăng cường thực tế ảo dành cho thị trường doanh nghiệp, không như hướng đi của Magic Leap chỉ ngắm đến phân khúc người tiêu dùng.

 

Công nghệ tăng cường thực tế hỗ trợ cho bính lính về độ rộng lớn về lượng thông tin cũng như đưa ra được những quyết định quan trọng trong chiến đấu. Bộ quốc phòng của Mỹ rất quan tâm đến công nghệ tăng cường thực tế ảo nhằm đào tạo và huấn luyện binh sĩ trở nên tinh nhuệ hơn từ huấn luyện đến chiến đấu.

 

Thiết kế HoloLens của Microsoft sẽ được tinh chỉnh lại để trở thành trợ thủ đắc lực cho quân đội Mỹ. Thiết bị có thể thêm trang bị cảm biến nhiệt, chế độ nhìn ban đêm và các yêu cầu khác từ quân đội. Dự kiến, Microsoft sẽ chuyển giao ít nhất 2,500 chiếc kính cho quân đội trong vòng 2 năm tiếp theo.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.