Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

03 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 12792)
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD  Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

Hồi cuối tháng 11/2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptech đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm những người liên quan hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.

 

Trong phản ứng mới nhất từ phía Samsung, công ty khẳng định nếu cáo trạng của bên công tố là chính xác, Samsung Display có thể thiệt hại khoảng 5.8 tỷ USD trong vòng 3 năm và mức lỗ lên tới 890 triệu USD.

 

Cáo trạng của các công tố viên quận Suwon chỉ ra, công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động, phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình Toptech đã âm thầm bán thiết bị xử lý tấm nền của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc. Theo các nguồn tin trong cuộc, có hai công ty Trung Quốc đã có được trong tay công nghệ của Samsung trong khi hai công ty khác đang cố gắng mua công nghệ bí mật. Các công ty bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc gồm có BOE và 3 công ty Trung Quốc khác.

 

Công nghệ tấm nền OLED dẻo sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone trong thời gian tới, nên việc để lộ bí mật công nghệ là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức cạnh tranh của một thương hiệu hàng đầu như Samsung.

 

Hiện cuộc chiến pháp lý có vẻ đang rất phức tạp. Không chỉ giám đốc điều hành công ty Toptech và 8 nhân viên đã tham gia vụ việc, mà còn cả phó lãnh đạo Samsung và nhiều giám đốc điều hành khác cũng liên quan đến vụ kiện.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.