Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

03 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 12928)
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD  Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

Hồi cuối tháng 11/2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptech đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm những người liên quan hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.

 

Trong phản ứng mới nhất từ phía Samsung, công ty khẳng định nếu cáo trạng của bên công tố là chính xác, Samsung Display có thể thiệt hại khoảng 5.8 tỷ USD trong vòng 3 năm và mức lỗ lên tới 890 triệu USD.

 

Cáo trạng của các công tố viên quận Suwon chỉ ra, công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động, phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình Toptech đã âm thầm bán thiết bị xử lý tấm nền của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc. Theo các nguồn tin trong cuộc, có hai công ty Trung Quốc đã có được trong tay công nghệ của Samsung trong khi hai công ty khác đang cố gắng mua công nghệ bí mật. Các công ty bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc gồm có BOE và 3 công ty Trung Quốc khác.

 

Công nghệ tấm nền OLED dẻo sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone trong thời gian tới, nên việc để lộ bí mật công nghệ là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức cạnh tranh của một thương hiệu hàng đầu như Samsung.

 

Hiện cuộc chiến pháp lý có vẻ đang rất phức tạp. Không chỉ giám đốc điều hành công ty Toptech và 8 nhân viên đã tham gia vụ việc, mà còn cả phó lãnh đạo Samsung và nhiều giám đốc điều hành khác cũng liên quan đến vụ kiện.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.