Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

03 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 13107)
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD  Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

Hồi cuối tháng 11/2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptech đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm những người liên quan hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.

 

Trong phản ứng mới nhất từ phía Samsung, công ty khẳng định nếu cáo trạng của bên công tố là chính xác, Samsung Display có thể thiệt hại khoảng 5.8 tỷ USD trong vòng 3 năm và mức lỗ lên tới 890 triệu USD.

 

Cáo trạng của các công tố viên quận Suwon chỉ ra, công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động, phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình Toptech đã âm thầm bán thiết bị xử lý tấm nền của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc. Theo các nguồn tin trong cuộc, có hai công ty Trung Quốc đã có được trong tay công nghệ của Samsung trong khi hai công ty khác đang cố gắng mua công nghệ bí mật. Các công ty bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc gồm có BOE và 3 công ty Trung Quốc khác.

 

Công nghệ tấm nền OLED dẻo sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone trong thời gian tới, nên việc để lộ bí mật công nghệ là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức cạnh tranh của một thương hiệu hàng đầu như Samsung.

 

Hiện cuộc chiến pháp lý có vẻ đang rất phức tạp. Không chỉ giám đốc điều hành công ty Toptech và 8 nhân viên đã tham gia vụ việc, mà còn cả phó lãnh đạo Samsung và nhiều giám đốc điều hành khác cũng liên quan đến vụ kiện.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.