Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

03 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 12721)
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD  Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

Hồi cuối tháng 11/2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptech đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm những người liên quan hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.

 

Trong phản ứng mới nhất từ phía Samsung, công ty khẳng định nếu cáo trạng của bên công tố là chính xác, Samsung Display có thể thiệt hại khoảng 5.8 tỷ USD trong vòng 3 năm và mức lỗ lên tới 890 triệu USD.

 

Cáo trạng của các công tố viên quận Suwon chỉ ra, công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động, phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình Toptech đã âm thầm bán thiết bị xử lý tấm nền của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc. Theo các nguồn tin trong cuộc, có hai công ty Trung Quốc đã có được trong tay công nghệ của Samsung trong khi hai công ty khác đang cố gắng mua công nghệ bí mật. Các công ty bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc gồm có BOE và 3 công ty Trung Quốc khác.

 

Công nghệ tấm nền OLED dẻo sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone trong thời gian tới, nên việc để lộ bí mật công nghệ là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức cạnh tranh của một thương hiệu hàng đầu như Samsung.

 

Hiện cuộc chiến pháp lý có vẻ đang rất phức tạp. Không chỉ giám đốc điều hành công ty Toptech và 8 nhân viên đã tham gia vụ việc, mà còn cả phó lãnh đạo Samsung và nhiều giám đốc điều hành khác cũng liên quan đến vụ kiện.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.