Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

03 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 13047)
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.

 

Điều này phù hợp với bài báo tháng 10/2018 của trang Reuters, khẳng định Apple “không có kế hoạch” làm hòa với Qualcomm: “Các bên phải có một phiên tòa. Có những bài báo không hay gần đây về việc các bên gần đi đến dàn xếp nhưng không chính xác. Không có đàm phán nào trong nhiều tháng”.

 

Ngoài ra, Thẩm phán Curiel đã chính thức ấn định ngày diễn ra phiên tòa giữa Apple và Qualcomm, 15/04/2019 tại tòa án liên bang San Diego. Dù Qualcomm và Apple đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý khắp thế giới, CEO Qualcomm vẫn lạc quan về mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Mollenkopf nói Qualcomm “mong muốn hợp tác với Apple” về công nghệ 5G nhưng các bài báo khác lại nói Apple sẽ bắt tay với Intel.

 

Tranh chấp giữa Apple và Qualcomm xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuất chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.

53Vote
40Vote
36Vote
24Vote
17Vote
2.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.