Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

03 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 13729)
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.

 

Điều này phù hợp với bài báo tháng 10/2018 của trang Reuters, khẳng định Apple “không có kế hoạch” làm hòa với Qualcomm: “Các bên phải có một phiên tòa. Có những bài báo không hay gần đây về việc các bên gần đi đến dàn xếp nhưng không chính xác. Không có đàm phán nào trong nhiều tháng”.

 

Ngoài ra, Thẩm phán Curiel đã chính thức ấn định ngày diễn ra phiên tòa giữa Apple và Qualcomm, 15/04/2019 tại tòa án liên bang San Diego. Dù Qualcomm và Apple đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý khắp thế giới, CEO Qualcomm vẫn lạc quan về mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Mollenkopf nói Qualcomm “mong muốn hợp tác với Apple” về công nghệ 5G nhưng các bài báo khác lại nói Apple sẽ bắt tay với Intel.

 

Tranh chấp giữa Apple và Qualcomm xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuất chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.

53Vote
40Vote
36Vote
24Vote
17Vote
2.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.