Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

03 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 13761)
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.

 

Điều này phù hợp với bài báo tháng 10/2018 của trang Reuters, khẳng định Apple “không có kế hoạch” làm hòa với Qualcomm: “Các bên phải có một phiên tòa. Có những bài báo không hay gần đây về việc các bên gần đi đến dàn xếp nhưng không chính xác. Không có đàm phán nào trong nhiều tháng”.

 

Ngoài ra, Thẩm phán Curiel đã chính thức ấn định ngày diễn ra phiên tòa giữa Apple và Qualcomm, 15/04/2019 tại tòa án liên bang San Diego. Dù Qualcomm và Apple đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý khắp thế giới, CEO Qualcomm vẫn lạc quan về mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Mollenkopf nói Qualcomm “mong muốn hợp tác với Apple” về công nghệ 5G nhưng các bài báo khác lại nói Apple sẽ bắt tay với Intel.

 

Tranh chấp giữa Apple và Qualcomm xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuất chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.

53Vote
40Vote
36Vote
24Vote
17Vote
2.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.