Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa

03 Tháng Mười Hai 20181:47 SA(Xem: 14963)
Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa
Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa

Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".

 

"Little Colonsay" bí ẩn đã thu hút được sự chú ý của các nhà khoa học sau khi camera của robot thám hiểm phát hiện ra vật thể sáng bóng bí hiểm trên sao Hỏa. Với những hình ảnh mà Curiosity ghi lại, các nhà khoa học nghi ngờ rằng đó là thiên thạch vì vẻ ngoài sáng bóng của vật thể.  Tuy nhiên, để biết chính xác vật thể là gì, các nhà khoa học cần triển khai các công cụ khác phân tích thành phần hóa học của vật thể. Phương tiện đảm nhiệm nhiệm vụ là ChemCam - một bộ công cụ có sẵn trên robot thám hiểm có thể kiểm tra các đối tượng từ xa.

 

Suzanne Schwenzer, một trong những thành viên nhóm phụ trách robot thám hiểm Curiosity cập nhật trên blog cá nhân rằng: “Nhóm lập kế hoạch cho rằng nó có thể là thiên thạch vì nó rất sáng bóng. Nhưng vẻ ngoài có thể đánh lừa, và bằng chứng sẽ chỉ đến từ thành phần hóa học”. Robot thám hiểm Curiosity - máy thăm dò không gian của NASA – được coi là thiết bị lớn nhất và có khả năng nhất, đang hoạt động khám phá Hành tinh Đỏ. Curiosity có kích cỡ ngang ngửa một chiếc xe, có cánh tay dài 2.1m, một tia laser để quét các loại đất đá và mang theo 10 thiết bị khoa học, trong đó có 17 máy quay.

53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2018
Trước đây, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Samsung đang phát triển một smartphone với 4 camera sau. Khoảng giữa tháng 09/2018, giấy mời sự kiện với chủ đề x4 Fun – niềm vui x4 – đã được đăng trên trang chủ Samsung, gợi ý rằng smartphone mới có thể dược ra mắt vào ngày 11/10/2018.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện ra mắt iPhone XS, CEO Tim Cook cũng không quên đề cập đến chiếc loa thông minh Homepod. Homepod được chính thức giao đến tay người dùng vào đầu năm 2018, và hiện sản phẩm vẫn được Apple liên tục cập nhật để trở nên ngày một thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Ở bản cập nhật tiếp theo, Homepod sẽ được trang bị khả năng tìm kiếm bài hát thông qua lyric. Người dùng có thể hỏi Siri bằng cách trích đoạn lời của các ca khúc và Siri sẽ tìm kiếm nó cho người dùng.
14 Tháng Chín 2018
Những chiếc iPhone mới luôn là tâm điểm của mọi người khi ra mắt. Cứ mỗi năm, giá của iPhone lại tăng thêm một chút và đến thế hệ iPhone XS/XS Max và XR, mức giá 1000 USD dường như đã trở thành chuyện bình thường với Apple. Tuy nhiên theo CEO Tim Cook, Apple vẫn còn nhiều sản phẩm đa dạng mức giá dành cho mọi người.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo Apple cho biết trong một lá thư gửi cho đại diện thương mại của Mỹ, các mức thuế đề xuất của Tổng thống Donald Trump cho Trung Quốc bao gồm một loạt các sản phẩm của Apple. Có vẻ như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng lớn đến Apple.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, macOS Mojave sẽ được phát hành vào ngày 24/09/2018.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Google đã xóa bỏ ít nhất 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên kho ứng dụng Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào. Google cũng không đưa ra lý do giải thích. Tuy nhiên, theo ông Roger Ver, CEO của Bitcoin.com, cho biết có thể một số chính sách liên quan đến tiền mã hóa của Google đã thay đổi.