Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

04 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 15201)
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.

 

Theo kết hoạch, phiên thử nghiệm lâm sàng sẽ mời 420 cặp tình nhân trẻ và khỏe để thử nghiệm, dự tính là sẽ tuyển ở 9 điểm tại 7 nước trên thế giới, hiện nhóm thử nghiệm đầu tiên sẽ là ở Mỹ. Loại gel mới được tổng hợp từ thuốc Nestorone, bao gồm hormone progestin và testosterone. Người dùng sẽ bôi gel lên tay và vai hàng ngày trong vòng 20 tuần, sau đó họ sẽ đi đo tinh dịch đồ và khi số tinh dịch đếm được xuống tới điểm được coi là không có khả năng hoạt động, họ và bạn tình sẽ chỉ sử dụng gel phòng ngừa thai trong vòng 1 năm sau đó. Cuối cùng, họ sẽ không bôi gel nữa và được theo dõi trong 6 tháng tiếp theo để đảm bảo tinh trùng lại có thể "khỏe" trở lại.

 

Christina Wang, thuộc Los Angeles Biomedical Research Institute, trưởng nhóm phân tích thử nghiệm lâm sàng, cho biết Nestorone và các dạng progestins thực ra vẫn đang được sử dụng rộng rãi ở trong các dạng phòng ngừa thai của phụ nữ, như vòng tránh thai cũng có các chất này. Nhưng trước giờ, nếu chỉ sử dụng cho nam giới nó lại có các tác dụng phụ không mong muốn như nổi mụn, tăng cân hay làm giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, để hạn chế các tác dụng phụ, họ đã cho thêm testosterone vào, vừa giúp hạn chế tác dụng phụ không mong muốn, vừa giúp làm giảm lượng tinh trùng ở mức cực thấp.

50Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.