Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

04 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 15289)
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.

 

Theo kết hoạch, phiên thử nghiệm lâm sàng sẽ mời 420 cặp tình nhân trẻ và khỏe để thử nghiệm, dự tính là sẽ tuyển ở 9 điểm tại 7 nước trên thế giới, hiện nhóm thử nghiệm đầu tiên sẽ là ở Mỹ. Loại gel mới được tổng hợp từ thuốc Nestorone, bao gồm hormone progestin và testosterone. Người dùng sẽ bôi gel lên tay và vai hàng ngày trong vòng 20 tuần, sau đó họ sẽ đi đo tinh dịch đồ và khi số tinh dịch đếm được xuống tới điểm được coi là không có khả năng hoạt động, họ và bạn tình sẽ chỉ sử dụng gel phòng ngừa thai trong vòng 1 năm sau đó. Cuối cùng, họ sẽ không bôi gel nữa và được theo dõi trong 6 tháng tiếp theo để đảm bảo tinh trùng lại có thể "khỏe" trở lại.

 

Christina Wang, thuộc Los Angeles Biomedical Research Institute, trưởng nhóm phân tích thử nghiệm lâm sàng, cho biết Nestorone và các dạng progestins thực ra vẫn đang được sử dụng rộng rãi ở trong các dạng phòng ngừa thai của phụ nữ, như vòng tránh thai cũng có các chất này. Nhưng trước giờ, nếu chỉ sử dụng cho nam giới nó lại có các tác dụng phụ không mong muốn như nổi mụn, tăng cân hay làm giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, để hạn chế các tác dụng phụ, họ đã cho thêm testosterone vào, vừa giúp hạn chế tác dụng phụ không mong muốn, vừa giúp làm giảm lượng tinh trùng ở mức cực thấp.

50Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.