Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

04 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 15293)
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.

 

Theo kết hoạch, phiên thử nghiệm lâm sàng sẽ mời 420 cặp tình nhân trẻ và khỏe để thử nghiệm, dự tính là sẽ tuyển ở 9 điểm tại 7 nước trên thế giới, hiện nhóm thử nghiệm đầu tiên sẽ là ở Mỹ. Loại gel mới được tổng hợp từ thuốc Nestorone, bao gồm hormone progestin và testosterone. Người dùng sẽ bôi gel lên tay và vai hàng ngày trong vòng 20 tuần, sau đó họ sẽ đi đo tinh dịch đồ và khi số tinh dịch đếm được xuống tới điểm được coi là không có khả năng hoạt động, họ và bạn tình sẽ chỉ sử dụng gel phòng ngừa thai trong vòng 1 năm sau đó. Cuối cùng, họ sẽ không bôi gel nữa và được theo dõi trong 6 tháng tiếp theo để đảm bảo tinh trùng lại có thể "khỏe" trở lại.

 

Christina Wang, thuộc Los Angeles Biomedical Research Institute, trưởng nhóm phân tích thử nghiệm lâm sàng, cho biết Nestorone và các dạng progestins thực ra vẫn đang được sử dụng rộng rãi ở trong các dạng phòng ngừa thai của phụ nữ, như vòng tránh thai cũng có các chất này. Nhưng trước giờ, nếu chỉ sử dụng cho nam giới nó lại có các tác dụng phụ không mong muốn như nổi mụn, tăng cân hay làm giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, để hạn chế các tác dụng phụ, họ đã cho thêm testosterone vào, vừa giúp hạn chế tác dụng phụ không mong muốn, vừa giúp làm giảm lượng tinh trùng ở mức cực thấp.

50Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)