Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge

04 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 16916)
Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge
Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge

Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.

 

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Windows Central, Microsoft đang nghiên cứu một trình duyệt mới để thay thế Edge, trình duyệt mới sẽ dùng nhân Chromium như Google Chrome, Opera và Safari. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tương thích của trình duyệt trên nhiều nền tảng và giảm chi phí nghiên cứu, duy trì.

 

Trình duyệt mới có tên mã là Anaheim và sẽ phát hành cho những người dùng Insider trong đầu năm 2019, rồi cuối cùng sẽ thay thế hoàn toàn Edge. Trong khi đó, trình duyệt Edge trên Android cũng sử dụng nhân Chromium thay vì EdgeHTML như phiên bản cho máy tính. Chuyển hoàn toàn sang trình duyệt Chromium sẽ giúp Microsoft hỗ trợ tốt hơn và thậm chí sử dụng những tiện ích mở rộng dành cho Chrome, một trong những điều khiến người dùng không thể từ bỏ hệ điều hành của Google. Trình duyệt Edge hoạt động rất mượt mà trên Windows 10 và Microsoft cần phải duy trì được ưu điểm trên trình duyệt mới.

54Vote
42Vote
36Vote
26Vote
14Vote
2.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.