Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge

04 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 17299)
Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge
Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge

Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.

 

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Windows Central, Microsoft đang nghiên cứu một trình duyệt mới để thay thế Edge, trình duyệt mới sẽ dùng nhân Chromium như Google Chrome, Opera và Safari. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tương thích của trình duyệt trên nhiều nền tảng và giảm chi phí nghiên cứu, duy trì.

 

Trình duyệt mới có tên mã là Anaheim và sẽ phát hành cho những người dùng Insider trong đầu năm 2019, rồi cuối cùng sẽ thay thế hoàn toàn Edge. Trong khi đó, trình duyệt Edge trên Android cũng sử dụng nhân Chromium thay vì EdgeHTML như phiên bản cho máy tính. Chuyển hoàn toàn sang trình duyệt Chromium sẽ giúp Microsoft hỗ trợ tốt hơn và thậm chí sử dụng những tiện ích mở rộng dành cho Chrome, một trong những điều khiến người dùng không thể từ bỏ hệ điều hành của Google. Trình duyệt Edge hoạt động rất mượt mà trên Windows 10 và Microsoft cần phải duy trì được ưu điểm trên trình duyệt mới.

54Vote
42Vote
36Vote
26Vote
14Vote
2.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.