Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

04 Tháng Mười Hai 20181:56 SA(Xem: 13855)
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

Trong tươngnlai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD

 

Có thể dự đoán được rằng, nếu trong tương lai iHeartMedia được Apple mua lại, Beats 1 Station sẽ chính thức có mặt trên hệ thống kênh phát của iHeartMedia, hiện gồm hơn 580 kênh. Điều này không chỉ mang lại lợi nhuận từ dịch vụ radio cho Apple, mà còn giúp quảng bá Apple Music đến nhiều người dùng hơn, từ đó mang về thêm một lượng tài khoản ghi danh mới cho mình. Hiện Beats 1 Station khá ảm đạm với lượng người nghe không cao, thua sút hẳn so với các kênh radio khác.

 

Hồi đầu năm 2018, Apple cũng từng công bố rằng Apple Music đang có lượng người dùng khoảng 50 triệu người, gồm cả trả phí và miễn phí, tuy nhiên con số đã lâu vẫn "dậm chân tại chỗ" và ngày càng bị bỏ xa bởi các dịch vụ đối thủ, chủ yếu là Spotify, hiện có 87 triệu người dùng. Để cạnh tranh mạnh hơn, cách đây không lâu Apple cũng đã mua lại Shazam nhằm hướng lượng người dùng dịch vụ về Apple Music.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.