Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

04 Tháng Mười Hai 20181:56 SA(Xem: 13828)
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

Trong tươngnlai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD

 

Có thể dự đoán được rằng, nếu trong tương lai iHeartMedia được Apple mua lại, Beats 1 Station sẽ chính thức có mặt trên hệ thống kênh phát của iHeartMedia, hiện gồm hơn 580 kênh. Điều này không chỉ mang lại lợi nhuận từ dịch vụ radio cho Apple, mà còn giúp quảng bá Apple Music đến nhiều người dùng hơn, từ đó mang về thêm một lượng tài khoản ghi danh mới cho mình. Hiện Beats 1 Station khá ảm đạm với lượng người nghe không cao, thua sút hẳn so với các kênh radio khác.

 

Hồi đầu năm 2018, Apple cũng từng công bố rằng Apple Music đang có lượng người dùng khoảng 50 triệu người, gồm cả trả phí và miễn phí, tuy nhiên con số đã lâu vẫn "dậm chân tại chỗ" và ngày càng bị bỏ xa bởi các dịch vụ đối thủ, chủ yếu là Spotify, hiện có 87 triệu người dùng. Để cạnh tranh mạnh hơn, cách đây không lâu Apple cũng đã mua lại Shazam nhằm hướng lượng người dùng dịch vụ về Apple Music.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.