Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

04 Tháng Mười Hai 20181:56 SA(Xem: 13868)
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

Trong tươngnlai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD

 

Có thể dự đoán được rằng, nếu trong tương lai iHeartMedia được Apple mua lại, Beats 1 Station sẽ chính thức có mặt trên hệ thống kênh phát của iHeartMedia, hiện gồm hơn 580 kênh. Điều này không chỉ mang lại lợi nhuận từ dịch vụ radio cho Apple, mà còn giúp quảng bá Apple Music đến nhiều người dùng hơn, từ đó mang về thêm một lượng tài khoản ghi danh mới cho mình. Hiện Beats 1 Station khá ảm đạm với lượng người nghe không cao, thua sút hẳn so với các kênh radio khác.

 

Hồi đầu năm 2018, Apple cũng từng công bố rằng Apple Music đang có lượng người dùng khoảng 50 triệu người, gồm cả trả phí và miễn phí, tuy nhiên con số đã lâu vẫn "dậm chân tại chỗ" và ngày càng bị bỏ xa bởi các dịch vụ đối thủ, chủ yếu là Spotify, hiện có 87 triệu người dùng. Để cạnh tranh mạnh hơn, cách đây không lâu Apple cũng đã mua lại Shazam nhằm hướng lượng người dùng dịch vụ về Apple Music.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)