Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

04 Tháng Mười Hai 20181:56 SA(Xem: 13949)
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station
Apple Có Thể Sẽ Mua iHeartmedia Và Phát Triển Mạnh Beats 1 Station

Trong tươngnlai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD

 

Có thể dự đoán được rằng, nếu trong tương lai iHeartMedia được Apple mua lại, Beats 1 Station sẽ chính thức có mặt trên hệ thống kênh phát của iHeartMedia, hiện gồm hơn 580 kênh. Điều này không chỉ mang lại lợi nhuận từ dịch vụ radio cho Apple, mà còn giúp quảng bá Apple Music đến nhiều người dùng hơn, từ đó mang về thêm một lượng tài khoản ghi danh mới cho mình. Hiện Beats 1 Station khá ảm đạm với lượng người nghe không cao, thua sút hẳn so với các kênh radio khác.

 

Hồi đầu năm 2018, Apple cũng từng công bố rằng Apple Music đang có lượng người dùng khoảng 50 triệu người, gồm cả trả phí và miễn phí, tuy nhiên con số đã lâu vẫn "dậm chân tại chỗ" và ngày càng bị bỏ xa bởi các dịch vụ đối thủ, chủ yếu là Spotify, hiện có 87 triệu người dùng. Để cạnh tranh mạnh hơn, cách đây không lâu Apple cũng đã mua lại Shazam nhằm hướng lượng người dùng dịch vụ về Apple Music.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.