Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

05 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 14774)
Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải
Apple Thay Đổi Kế Hoạch,  3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.

 

Khoảng 3,000 công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy của Sharp ở miền trung Nhật Bản. Nơi đây chuyên sản xuất cảm biến cho iPhone. Tuy nhiên Apple dự định sẽ chuyển địa điểm sản xuất cảm biến sang nhà máy sản xuất của Sharp tại Trung Quốc.

 

Thông tin về việc phải sa thải gần 3,000 nhân viên đã khiến cổ phiếu của Sharp giảm 5.7% trên thị trường chứng khoán Tokyo cùng ngày. Động thái cắt giảm xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tranh cãi về việc liệu có nên sử dụng quá nhiều lao động nước ngoài thay thế cho người lao động địa phương hay không.

 

Phát ngôn viên của Sharp hiện chưa bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ tiết lộ, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã bắt đầu dời các dây chuyền sản xuất cảm biến sử dụng trong tính năng nhận diện gương mặt kể từ iPhone X 2017. Đáng tiếc nguồn tin không tiết lộ lý do tại sao Foxconn lại di chuyển dây chuyền về Trung Quốc.

 

Về phía Foxconn, đại diện công ty khẳng định luôn tuân thủ chính sách nghiêm ngặt của công ty nên sẽ không bình luận bất cứ điều gì liên quan đến khách hàng hoặc các sản phẩm của hãng.

 

Hồi tháng 10/2018, Sharp đã nâng triển vọng lợi nhuận cả năm, sau khi nhận thấy những tín hiệu khởi sắc kể từ khi thuộc về tay Foxconn với thương vụ 3.5 tỷ USD trước đây hơn 2 năm. Từ một công ty đứng bên bờ vực phá sản, Sharp đã hồi sinh và có lãi nhờ sự chống lưng của Foxconn. Nhờ vậy, Sharp đã đứng vững được trên thị trường bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ Hàn Quốc như Samsung Display và LG Display trên thị trường màn hình OLED.

51Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.