Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

05 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 14824)
Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải
Apple Thay Đổi Kế Hoạch,  3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.

 

Khoảng 3,000 công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy của Sharp ở miền trung Nhật Bản. Nơi đây chuyên sản xuất cảm biến cho iPhone. Tuy nhiên Apple dự định sẽ chuyển địa điểm sản xuất cảm biến sang nhà máy sản xuất của Sharp tại Trung Quốc.

 

Thông tin về việc phải sa thải gần 3,000 nhân viên đã khiến cổ phiếu của Sharp giảm 5.7% trên thị trường chứng khoán Tokyo cùng ngày. Động thái cắt giảm xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tranh cãi về việc liệu có nên sử dụng quá nhiều lao động nước ngoài thay thế cho người lao động địa phương hay không.

 

Phát ngôn viên của Sharp hiện chưa bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ tiết lộ, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã bắt đầu dời các dây chuyền sản xuất cảm biến sử dụng trong tính năng nhận diện gương mặt kể từ iPhone X 2017. Đáng tiếc nguồn tin không tiết lộ lý do tại sao Foxconn lại di chuyển dây chuyền về Trung Quốc.

 

Về phía Foxconn, đại diện công ty khẳng định luôn tuân thủ chính sách nghiêm ngặt của công ty nên sẽ không bình luận bất cứ điều gì liên quan đến khách hàng hoặc các sản phẩm của hãng.

 

Hồi tháng 10/2018, Sharp đã nâng triển vọng lợi nhuận cả năm, sau khi nhận thấy những tín hiệu khởi sắc kể từ khi thuộc về tay Foxconn với thương vụ 3.5 tỷ USD trước đây hơn 2 năm. Từ một công ty đứng bên bờ vực phá sản, Sharp đã hồi sinh và có lãi nhờ sự chống lưng của Foxconn. Nhờ vậy, Sharp đã đứng vững được trên thị trường bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ Hàn Quốc như Samsung Display và LG Display trên thị trường màn hình OLED.

51Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.