Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

05 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 14864)
Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải
Apple Thay Đổi Kế Hoạch,  3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.

 

Khoảng 3,000 công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy của Sharp ở miền trung Nhật Bản. Nơi đây chuyên sản xuất cảm biến cho iPhone. Tuy nhiên Apple dự định sẽ chuyển địa điểm sản xuất cảm biến sang nhà máy sản xuất của Sharp tại Trung Quốc.

 

Thông tin về việc phải sa thải gần 3,000 nhân viên đã khiến cổ phiếu của Sharp giảm 5.7% trên thị trường chứng khoán Tokyo cùng ngày. Động thái cắt giảm xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tranh cãi về việc liệu có nên sử dụng quá nhiều lao động nước ngoài thay thế cho người lao động địa phương hay không.

 

Phát ngôn viên của Sharp hiện chưa bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ tiết lộ, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã bắt đầu dời các dây chuyền sản xuất cảm biến sử dụng trong tính năng nhận diện gương mặt kể từ iPhone X 2017. Đáng tiếc nguồn tin không tiết lộ lý do tại sao Foxconn lại di chuyển dây chuyền về Trung Quốc.

 

Về phía Foxconn, đại diện công ty khẳng định luôn tuân thủ chính sách nghiêm ngặt của công ty nên sẽ không bình luận bất cứ điều gì liên quan đến khách hàng hoặc các sản phẩm của hãng.

 

Hồi tháng 10/2018, Sharp đã nâng triển vọng lợi nhuận cả năm, sau khi nhận thấy những tín hiệu khởi sắc kể từ khi thuộc về tay Foxconn với thương vụ 3.5 tỷ USD trước đây hơn 2 năm. Từ một công ty đứng bên bờ vực phá sản, Sharp đã hồi sinh và có lãi nhờ sự chống lưng của Foxconn. Nhờ vậy, Sharp đã đứng vững được trên thị trường bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ Hàn Quốc như Samsung Display và LG Display trên thị trường màn hình OLED.

51Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.