Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

05 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 15075)
Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải
Apple Thay Đổi Kế Hoạch,  3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.

 

Khoảng 3,000 công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy của Sharp ở miền trung Nhật Bản. Nơi đây chuyên sản xuất cảm biến cho iPhone. Tuy nhiên Apple dự định sẽ chuyển địa điểm sản xuất cảm biến sang nhà máy sản xuất của Sharp tại Trung Quốc.

 

Thông tin về việc phải sa thải gần 3,000 nhân viên đã khiến cổ phiếu của Sharp giảm 5.7% trên thị trường chứng khoán Tokyo cùng ngày. Động thái cắt giảm xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tranh cãi về việc liệu có nên sử dụng quá nhiều lao động nước ngoài thay thế cho người lao động địa phương hay không.

 

Phát ngôn viên của Sharp hiện chưa bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ tiết lộ, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã bắt đầu dời các dây chuyền sản xuất cảm biến sử dụng trong tính năng nhận diện gương mặt kể từ iPhone X 2017. Đáng tiếc nguồn tin không tiết lộ lý do tại sao Foxconn lại di chuyển dây chuyền về Trung Quốc.

 

Về phía Foxconn, đại diện công ty khẳng định luôn tuân thủ chính sách nghiêm ngặt của công ty nên sẽ không bình luận bất cứ điều gì liên quan đến khách hàng hoặc các sản phẩm của hãng.

 

Hồi tháng 10/2018, Sharp đã nâng triển vọng lợi nhuận cả năm, sau khi nhận thấy những tín hiệu khởi sắc kể từ khi thuộc về tay Foxconn với thương vụ 3.5 tỷ USD trước đây hơn 2 năm. Từ một công ty đứng bên bờ vực phá sản, Sharp đã hồi sinh và có lãi nhờ sự chống lưng của Foxconn. Nhờ vậy, Sharp đã đứng vững được trên thị trường bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ Hàn Quốc như Samsung Display và LG Display trên thị trường màn hình OLED.

51Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.