Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

05 Tháng Mười Hai 201812:43 SA(Xem: 13685)
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.

 

Bằng sáng chế được trình lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ hồi đầu năm 2018, cho thấy khả năng Samsung sẽ sử dụng một công nghệ mà hãng gọi là "Force Touch" trên các smartphone và cả trên smartwatch. Công nghệ mới có lẽ được mở rộng từ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2019 trên các mẫu Galaxy S10 - chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến mới.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, không có gì đảm bảo công nghệ "force touch" sẽ xuất hiện ngoài đời thực, vì các công ty thường xuyên ghi danh các bằng sáng chế thuộc đủ thể loại sản phẩm mỗi khi có thể.

 

Trong bằng sáng chế có một hình ảnh minh hoạ miêu tả một thiết bị Galaxy với cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Cảm biến có khả năng "đọc" áp lực phát ra từ một cú nhấn ngón tay mà tài liệu gọi là "force touch", và Samsung ghi chú rằng bộ nhận diện force touch sẽ được tích hợp vào phần dưới của màn hình. Công ty còn nói rằng các tấm nền màn hình, cảm biến chạm, và các cảm biến bút điện tử trong tương lai sẽ có thể tận dụng công nghệ miêu tả trong bằng sáng chế.

 

Cụ thể hơn về "cảm biến bút điện tử", Samsung giải thích rằng một cảm biến bút điện tử sẽ có khả năng "đọc" được một cú chạm, một thao tác vuốt, hay một loại thao tác nhập liệu nổi từ bút. Các loại màn hình có thể ứng dụng công nghệ "force touch" bao gồm LCD, LED, OLED, MEMS, hay màn hình giấy điện tử và một loạt các cảm biến chạm khác nhau, bao gồm cảm biến điện dung và cảm biến cảm nhận áp lực.

 

Samsung có vẻ rất nghiêm túc trong việc phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình thành một công nghệ cốt lõi trên Galaxy S10 ra mắt vào năm 2019. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Samsung có lẽ sẽ sử dụng các cảm biến siêu âm thay cho cảm biến quang học trên các thiết bị của các hãng đối thủ. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại cho thấy Samsung đã dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ dùng cảm biến quang học trên các thiết bị tầm trung trong tương lai, còn cảm biến siêu âm sẽ cho các thiết bị cao cấp.

55Vote
40Vote
38Vote
22Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.