Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

05 Tháng Mười Hai 201812:43 SA(Xem: 13796)
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.

 

Bằng sáng chế được trình lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ hồi đầu năm 2018, cho thấy khả năng Samsung sẽ sử dụng một công nghệ mà hãng gọi là "Force Touch" trên các smartphone và cả trên smartwatch. Công nghệ mới có lẽ được mở rộng từ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2019 trên các mẫu Galaxy S10 - chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến mới.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, không có gì đảm bảo công nghệ "force touch" sẽ xuất hiện ngoài đời thực, vì các công ty thường xuyên ghi danh các bằng sáng chế thuộc đủ thể loại sản phẩm mỗi khi có thể.

 

Trong bằng sáng chế có một hình ảnh minh hoạ miêu tả một thiết bị Galaxy với cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Cảm biến có khả năng "đọc" áp lực phát ra từ một cú nhấn ngón tay mà tài liệu gọi là "force touch", và Samsung ghi chú rằng bộ nhận diện force touch sẽ được tích hợp vào phần dưới của màn hình. Công ty còn nói rằng các tấm nền màn hình, cảm biến chạm, và các cảm biến bút điện tử trong tương lai sẽ có thể tận dụng công nghệ miêu tả trong bằng sáng chế.

 

Cụ thể hơn về "cảm biến bút điện tử", Samsung giải thích rằng một cảm biến bút điện tử sẽ có khả năng "đọc" được một cú chạm, một thao tác vuốt, hay một loại thao tác nhập liệu nổi từ bút. Các loại màn hình có thể ứng dụng công nghệ "force touch" bao gồm LCD, LED, OLED, MEMS, hay màn hình giấy điện tử và một loạt các cảm biến chạm khác nhau, bao gồm cảm biến điện dung và cảm biến cảm nhận áp lực.

 

Samsung có vẻ rất nghiêm túc trong việc phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình thành một công nghệ cốt lõi trên Galaxy S10 ra mắt vào năm 2019. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Samsung có lẽ sẽ sử dụng các cảm biến siêu âm thay cho cảm biến quang học trên các thiết bị của các hãng đối thủ. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại cho thấy Samsung đã dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ dùng cảm biến quang học trên các thiết bị tầm trung trong tương lai, còn cảm biến siêu âm sẽ cho các thiết bị cao cấp.

55Vote
40Vote
38Vote
22Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.