Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

06 Tháng Mười Hai 201812:20 SA(Xem: 15724)
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.

 

Bộ cơ sở dữ liệu cực lớn mà trường công bố, với hơn 1.5 triệu hình ảnh từ khoảng 10,000 lần quét, 1,600 lần quét đi kèm với dữ liệu đo lường giải phẫu khác nhau. Tất cả với mục đích giúp các nhà nghiên cứu có thêm các dữ liệu để họ có thể phát hiện các đặc điểm khác nhau của các ca, và dùng phần mềm được Facebook hỗ trợ để hiển thị rõ những sự khác biệt hoặc bất thường trong các ca bệnh.

 

Cả Facebook và trường Đại học Y New York cũng khẳng định tất cả các dữ liệu đều tuân thủ chuẩn bảo mật thông tin bệnh nhân HIPAA, và không hề có chuyện từ những thông tin hình ảnh mà có thể dò ra được người dùng tương ứng trên Facebook. Facebook kỳ vọng những vụ hợp tác như vậy có thể phần nào lấy lại niềm tin của người dùng trước hàng loạt các cáo buộc hoặc các lỗi phần mềm mà hãng đang gặp phải.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.